Hội nghị cán bộ, viên chức khoa Giáo dục quốc phòng năm 2015
Thứ sáu, 16 Tháng 10 2015 09:14

Thực hiện Nghị quyết công tác tháng 10/2015 của Nhà trường, tiến tới Hội nghị cán bộ viên chức Trường lần thứ 42 - năm 2015, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 15/10/2015, khoa Giáo dục quốc phòng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2015. Đến dự Hội nghị có TS Nguyễn Việt Hà - Thường vụ Ban Chấp hành Công đoàn Trường, TS Lê Văn Quyển - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, TS Hoàng Văn Long - Phó trưởng phòng Đào tạo đại học, ThS Dương Thị Tuyết Nhung - Phó trưởng phòng Hành chính tổng hợp, ThS Nguyễn Thị Nụ - Phó Trưởng khoa Lý luận chính trị, ThS Nguyễn Hồng trường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm khoa, Đại tá.ThS Nguyễn Văn Quảng - Trưởng khoa Giáo dục quốc phòng trình bày dự thảo báo cáo trước Hội nghị.


HNCBVC 


Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo, các ý kiến bày tỏ sự nhất trí cao với đánh giá những kết quả đạt được trong năm học 2014-2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016 của khoa Giáo dục quốc phòng.

 

Trong năm học 2014-2015, lãnh đạo, chỉ huy khoa luôn quan tâm, chú ý đến công tác tư tưởng, bồi dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ viên chức. Do vậy, trong năm qua, lãnh đạo, chỉ huy khoa và tập thể đơn vị là một khối đoàn kết thống nhất, đã phát huy tốt nhất tinh thần trách nhiệm lãnh đạo, chỉ huy xây dựng đơn vị, chi bộ vững mạnh toàn diện trên các mặt công tác. Khoa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giảng dạy cho hơn 14.000 lượt sinh viên. Đầu năm học 2015-2016, đã tiến hành giảng dạy cho gần 2.300 sinh viên đại học các khóa từ 55 đến 59 và hơn 3.100 sinh viên đại học khóa 60.

 

Bên cạnh đó, khoa đã tạo điều kiện cho cán bộ viên chức, nhất là đội ngũ cán bộ giảng dạy đăng ký, đề xuất và tham gia nghiên cứu các đề tài nghiên cứu khoa học, tham gia viết báo cáo khoa học nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy và góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên. Hiện nay, khoa đang hoàn chỉnh và chuẩn bị báo cáo nghiệm thu 2 đề tài cấp cơ sở năm 2015. Để thống nhất và nâng cao chất lượng giảng dạy, khoa và các bộ môn còn tổ chức các buổi học thuật về phương pháp, nội dung, thống nhất đề cương bài giảng.

Cũng trong năm qua, khoa thường xuyên tổ chức bồi dưỡng về chuyên môn giảng dạy, như: bồi dưỡng lý luận giảng dạy bậc đại học, tập huấn bắn đạn thật cho cán bộ, viên chức trong khoa. Đến nay, khoa có 05 thạc sĩ và 03 đồng chí đang học cao học tại các trường trong và ngoài Quân đội; 01 đồng chí đang đi thực tế ngoài đơn vị để nâng cao trình độ quản lý, chỉ huy. Đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên sẵn sàng thực hiện tốt các nhiệm vụ, yêu cầu đặt ra.

Hội nghị đã đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời cũng nghiêm túc nhìn nhận các nhiệm vụ, chỉ tiêu chưa đạt được cần khắc phục và tập trung vào các giải pháp tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2015-2016.

 

Phát biểu với Hội nghị, các đại biểu đã chúc mừng và ghi nhận những thành tích mà khoa đạt được trong năm học 2014-2015. Trong năm học 2015-2016, khoa cần duy trì và nâng cao chất lượng giảng dạy, nhất là khi các nhóm lớp và số lượng sinh viên đông. Tích cực đổi mới phương pháp truyền đạt kiến thức cho sinh viên, tránh tình trạng dạy chay, học chay. Sử dụng có hiệu quả trang thiết bị hiệu có, phát huy cao độ hiệu quả phần mềm quản lý và thông báo kết quả học tập cho sinh viên. Chú trọng xây dựng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên, cải tiến mô hình, học cụ, đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá và tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học.

 

Thay mặt cán bộ, viên chức khoa Giáo dục quốc phòng, Đại tá.ThS Nguyễn Văn Quảng đã chân thành cảm ơn ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội nghị và hứa sẽ lãnh đạo đơn vị tổ chức thực hiện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng Trường Đại học Mỏ - Địa chất ngày càng vững mạnh.


Sau đây là một vài hình ảnh tại Hội nghị:

 

HNCBVC

 

HNCBVC

 

HNCBVC

 

HNCBVC

 

HNCBVC

 

HNCBVC

  

HNCBVC


Đưa tin: Phạm Công Tú