Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 26 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, 15 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Trường Đại học Mỏ - Địa chất
Thứ ba, 22 Tháng 12 2015 14:26

Cách đây tròn 71 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - Tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam.

Bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trường kỳ, gian khổ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, với tinh thần “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, Quân đội ta đã cùng nhân dân cả nước chiến đấu giành nhiều thắng lợi, mà đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Quân đội ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh, làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975 lịch sử, đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh, hoàn thành sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hòa trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân kỷ niệm trọng thể 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 26 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân và 26 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, hôm nay, Trường Đại học Mỏ - Địa chất long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 26 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân và 15 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh trường.

Đây là dịp để cán bộ, viên chức, các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cán bộ khoa Giáo dục quốc phòng và sinh viên Nhà trường ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội và dân ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

PGS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn chào mừng

PGS.TS Nguyễn Trường Xuân -Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường đọc diễn văn chào mừng kỷ niệm

15 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Mỏ - Địa chất

PGS-TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng Hội cựu chiến binh và khoa Giáo dục quốc phòng