Thực hiện Công văn số 2420/BGDĐT-GDQPAN, ngày 11 tháng 6 năm 2021 của Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc tổ chức giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng và an ninh gửi Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Ngày 27/11/2021, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc tự chủ giáo dục quốc phòng và an ninh của Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Về kiểm tra, thẩm định có các đ/c: Thiếu tướng Phạm Đức Tú, Vụ trưởng vụ GDQP&AN, Bộ Giáo dục & Đào tạo, trưởng đoàn; Thiếu tướng Lương Quang Cương, phó Cục Trưởng, Cục DQTV - BQP, Thủ trưởng Cơ quan thường trực Hội đồng GDQp&AN Trung ương, phó đoàn; Đại tá Nguyễn Ngọc Hùng, Phó trưởng phòng, phòng Giáo dục quốc phòng, cục Dân quân tự vệ; Đại tá Phạm Quang Hiệp, chuyên viên cao cấp, Vụ Giáo dục quốc phòng. Về phía khách mời có các đại biểu đại diện cho Ban chỉ huy quân sự quận Bắc Từ Liêm. Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất, có GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Triệu Hùng Trường, Phó hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Nhà trường; cùng đại diện các phòng, ban chức năng và đầy đủ cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa GDQP. Đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra thực địa nơi ăn, ở, giảng đường, bãi tập, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy theo Quy đinh về GDQP&AN cho sinh viên tại Khu B, Khu Đô thị đại học. Sau khi kiểm tra thực địa, đoàn kiểm tra đã về Hội trường nghe PGS.TS Triệu Hùng Trường thay mặt Nhà trường báo cáo kế hoạch tự chủ giáo dục quốc phòng và an ninh của Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Thay mặt đoàn kiểm tra, đ/c Thiếu tướng Lương Quang Cương đã đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường; đội ngũ cán bộ, giảng viên Khoa GDQP cũng như công tác chuẩn bị về nơi ăn, ở, giảng đường, bãi tập, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy GDQP&AN của Nhà trường và đồng ý cho Trường Đại học Mỏ - Địa chất được tự chủ giáo dục quốc phòng và an ninh. Đ/c Thiếu tướng Phạm Đức Tú đã chủ trì buổi tham luận, nhận xét, tổng hợp các ý kiến đóng góp của các thành viên và các đại biểu tham dự. Kết thúc phần kiểm tra, thẩm định, thay mặt đoàn kiểm tra đ/c Thiếu tướng Phạm Đức Tú đã kết luận Trường Đại học Mỏ - Địa chất đủ điều kiện tự chủ về GDQP&AN và Nhà trường khẩn trương phối hợp hoàn thiện các thủ tục để trình Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định về tự chủ giáo dục quốc phòng và an ninh. Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, GS.TS Trần Thanh Hải đã phát biểu lĩnh hội các ý kiến của Đoàn kiểm tra và hứa sẽ chỉ đạo củng cố, bổ sung, khắc phục đúng theo yêu cầu của đoàn kiểm tra để Trường Đại học Mỏ - Địa chất sớm được Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định về tự chủ giáo dục quốc phòng và an ninh. Kết thúc buổi làm việc đoàn kiểm tra đã chụp ảnh kỷ niệm với Ban giám hiệu và cán bộ, giảng viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất./.

Một số hình ảnh buổi kiểm tra:

Đưa tin Khoa GDQP