Thực hiện Quyết định số 919/QĐ-MĐC, ngày 22 tháng 10 năm 2021 về việc cho phép thực hiện báo cáo học thuật học kỳ I năm học 2021-2022; Theo kế hoạch tuần từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, Khoa đã triển khai các bộ môn Đường lối quân sự và Kỹ thuật quân sự tổ chức cho các giảng viên báo cáo học thuật học kỳ I năm học 2021-2022.Đã có 07 báo cáo được trình bày và tiến hành thảo luận.

1. Trung tá. ThS Hoàng Xuân Trường “Nghiên cứu khai thác làm rõ một số tính năng trong phần mềm dạy học online Microsoft Teams và ứng dụng vào giảng dạy trực tuyến môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh”;
  2. Thượng tá. ThS Trần Văn Độ “Làm rõ nội dung đấu tranh làm thất bại âm mưu “phi chính tri hóa”;
  3. Thượng tá. ThS Trần Bắc Bộ “Làm rõ hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm của người khác theo các văn bản quy phạm pháp luật hiện nay và vận dụng vào bài giảng Phòng, chống một số loại tội phạm xâm hại danh dự, nhân phẩm của người khác”;
  4. Đại tá. ThS Phạm Quốc Đảm “Hướng dẫn phương pháp giảng dạy trực tuyến lý thuyết giáo dục quốc phòng và an ninh trong mùa dịch COVID-19”;
  5. Thượng tá. ThS Nguyễn Văn Phong “Tìm hiểu vũ khí laser vận dụng trong bài phòng chống địch tiến công bằng vũ khí công nghệ cao”;
  6. Thượng úy. KS Nghiêm Công Đĩnh “Một số biện pháp nâng cao thành tích kiểm tra ném lựu đạn bài 1 cho sinh viên Trường đại học Mỏ - Địa chất”;
  7. Thượng tá. ThS Vũ Quang Hay “Thống nhất phương pháp giảng dạy đề mục từng người trong chiến đấu tiến công tại Khu đô thị đại học”.

Đây là một hoạt động thường xuyên trong công tác nghiên cứu khoa học, giúp các giảng viên có thêm những kiến thức về giảng dạy lý thuyết và thực hành môn học GDQP&AN góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên các bộ môn trong khoa Giáo dục quốc phòng, Trường Đại học Mỏ - Địa chất./.

Dưới đây là một số hình ảnh: