Từ 14/2/2022, Trường Đại học Mỏ - Địa sẽ bắt đầu đón số lượng lớn sinh viên trở lại trường học tập sau đợt nghỉ dài do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Khoa giáo dục quốc phòng đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị để đón các tân sinh viên K66 trở lại trường học tập trung, trong đó chuẩn bị mọi mặt để sinh viên ăn ở tập trung bảo đảm an toàn về con người và vũ khí trang bị. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh để nâng cao tinh thần và ý thức phòng dịch cho sinh viên.

Khi nhận được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, của các phòng chức năng, lãnh đạo, chỉ huy khoa đã chỉ đạo việc lập kế hoạch hết sức cụ thể, để đón tiếp các em sinh viên quay trở lại trường học tập bắt đầu từ 14/2/2022; và đưa sinh viên vào ăn, ở tập trung trại khu B Trường Đại học Mỏ-Địa chất, kiểm tra lại toàn bộ công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, giảng đường, ký túc xá, và các khu làm việc; phối hợp tổ chức phun khử khuẩn cho tất cả các khu vực này và mua sắm thêm trang thiết bị phục vụ cho sinh viên.

Khoa đã phối hợp với Trạm Y tế xây dựng quy trình xử lý nếu phát hiện F0 hoặc các triệu chứng có liên quan khi sinh viên học tập trung tại cơ sở, quy trình này cũng sẽ được cá nhân hóa đến từng em sinh viên và đến từng thầy cô giáo qua địa chỉ email để cả thầy và trò đều nắm rõ mình cần phải làm gì khi có những tình huống cụ thể về dịch bệnh xảy ra; chuẩn bị phòng cách ly tạm thời, phòng điều trị F0 cho sinh viên; phối hợp với Tổ phản ứng nhanh của nhà trường để sẵn sàng hỗ trợ sinh viên và xử lý các tình huống nhằm đảm bảo an toàn nhất cho các em sinh viên, cho các thầy cô giáo, cán bộ quản lý.

Xác định việc đón sinh viên trở lại trường an toàn, nhanh chóng ổn định nền nếp giảng dạy và học tập trung là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nên lãnh đạo, chỉ huy khoa đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho tất cả các bộ môn, giáo viên vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả hai nhiệm vụ: vừa duy trì tiến độ học tập cho sinh viên khóa 66, vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan chức năng và của Ban Giám hiệu nhà trường..