Khoa Giáo dục quốc phòng tổ chức sinh hoạt chuyên đề về việc xác minh lý lịch cho sinh viên tốt nghiệp đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2022 và phân công nhiệm vụ cho các bộ trong khoa đi xác minh theo đúng chỉ tiêu đã được lựa chọn.

Thực hiện Quyết định số 999/QĐ-BGDĐT ngày 14/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp của các cơ sở giáo dục đại học cho các trường quân đội đào tạo sĩ quan dự bị năm 2022, Nhà trường triển khai Kế hoạch tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2022.

Ngày 13/06/2022 Chi bộ giáo dục quốc phòng tổ chức sinh hoạt chuyên đề xác minh, tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2022. Chi bộ đã xây dựng kế hoạch, phân công các bộ đi xác minh lý lịch sinh viên đã được lựa chọn theo từng khu vực, từng tỉnh sao cho khoa học và hợp lý nhất. Chi bộ cũng ra nghị quyết cho việc xác minh đúng chỉ tiêu, đúng kế hoạch đã được nhà trường phê duyệt, bảo đảm đúng chất lượng tuyển chọn, ưu tiên những sinh viên tình nguyện và đã là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Việc đi xác minh của các bộ phải bảo đảm an toàn tuyệt đối và thường xuyên báo cáo tiến độ công việc đã thực hiện về lãnh đạo, chỉ huy khoa. Quá trình đi phải thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nhà trường ra Quyết định cử cán bộ đi thẩm tra xác minh lý lịch sinh viên đủ tiêu chuẩn sức khoẻ đào tạo sĩ quan dự bị.

Thời gian: Từ ngày 13/6/2022 đến ngày 27/6/2022.

ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHUẨN TUYỂN CHỌN ĐÀO TẠO SĨ QUAN DỰ BỊ

Đối tượng, tiêu chuẩn tuyển chọn đào tạo sĩ quan dự bị thực hiện theo quy định tại Điểm c, khoản 1 và khoản 2, Điều 4 Nghị định số 78/2020/NĐ-CP ngày 06/7/2020 của Chính phủ về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam, cụ thể:

1. Nam sinh viên có lý lịch rõ ràng, là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc có đủ tiêu chuẩn chính trị để bồi dưỡng phát triển thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân.
  2. Tốt nghiệp đại học năm 2022 (ưu tiên sinh viên có kết quả tốt nghiệp đạt loại khá trở lên), chuyên ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu của Quân đội.
  3. Tuổi đời không quá 30 và không thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ hoặc miễn gọi nhập ngũ trong thời bình.
  4. Về sức khoẻ: Từ loại 1 đến loại 3 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng quy định khám sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Phạm Quốc Đảm