Theo Quyết định số 2241/QĐ-BGDĐT, từ ngày 01÷07/10/2014, tại Thành phố Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi giảng viên giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh các Trường Đại học, Cao đẳng toàn quốc lần thứ 4, nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên Giáo dục quốc phòng và an ninh ở các Trường Đại học, Cao đẳng chuyên nghiệp trên cả nước, qua đó giúp các giảng viên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, từng bước đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường.

Tham gia Hội thi có 140 giảng viên đến từ 35 Trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Các giảng viên tham gia Hội thi phải trải qua 3 vòng thi gồm: thi nhận thức chung về Giáo dục quốc phòng và an ninh; bắn súng và giảng dạy môn chuyên ngành (Đường lối quân sự của Đảng; Công tác quốc phòng - an ninh; Chiến thuật; Kĩ thuật bắn súng tiểu liên AK và Điều lệnh).

Để chuẩn bị cho Hội thi cấp Bộ, Khoa Giáo dục quốc phòng, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cán bộ từ cấp Bộ môn, đến Khoa nhằm chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt cho tham gia Hội thi cấp Bộ. Qua các đợt tập huấn đã lựa chọn được 3 giảng viên tiêu biểu tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ.

Ngày 28/09/2014, đoàn cán bộ tham dự Hội thi của Khoa do Đại tá - Thạc sĩ Nguyễn Văn Quảng - Trưởng Khoa Giáo dục quốc phòng, làm trưởng đoàn. Thượng tá Bùi Kim Hồng - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật quân sự làm Phó đoàn và 3 giảng viên thuộc các Bộ môn Đường lối quân sự và Kỹ thuật quân sự (Thiếu tá - Thạc sĩ Trần Bắc Bộ, Chủ nhiệm Bộ môn Đường lối quân sự; Thiếu tá Trần Thanh Hanh, giảng viên Bộ môn Kỹ thuật quân sự; Thiếu tá Nguyễn Văn Phong, giảng viên Bộ môn Kỹ thuật quân sự) đã có mặt tại Cần Thơ.

Cán bộ giảng viên Khoa Giáo dục quốc phòng tham gia Hội thi

Trên cơ sở chuẩn bị công phu, các giảng viên đã thể hiện tốt bản lĩnh và năng lực giảng dạy tại Hội thi, phương pháp giảng dạy tốt, tác phong chững chạc. Kết quả Hội thi, về cá nhân, 3 giảng viên tham gia Hội thi đều được công nhận Danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp Bộ. Đây là kết quả đánh khích lệ, khẳng định truyền thống và chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên của Khoa.

Binh chủng Pháo binh và Nhà trường chúc mừng các giảng viên đạt giỏi cấp Bộ

Phát biểu tại Hội nghị cán bộ viên chức Khoa năm 2014, Đại tá - Thạc sĩ Nguyễn Văn Quảng - Trưởng Khoa Giáo dục quốc phòng đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các Bộ môn đối với việc thực hiện nhiệm vụ thi giảng viên giảng dạy giỏi, đặc biệt là 3 giảng viên tham dự Hội thi. Đồng thời nhấn mạnh, với kết quả đã đạt được, các Bộ môn và từng cán bộ, giảng viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm cao hơn nữa, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giảng dạy và phục vụ, đảm bảo cho Khoa thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt cho việc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên trong Trường và các Trường liên kết./.