Hòa chung với khí thế của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 25 năm Ngày thành lập hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Sáng nay 22/12/2014, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 25 năm Ngày thành lập hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường PGS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Trường đọc diễn văn ôn lại 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam và tri ân những anh hùng liệt sĩ, các cựu chiến binh của Trường đã từng tham gia chiến đấu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

PGS.TS Lê Hải An - Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng Hội cựu chiến binh và khoa Giáo dục Quốc phòng.

Dự lễ kỷ niệm, Trường Đại học Mỏ - Địa chất rất vinh dự được đón Đại tá Phùng Văn Khầu - anh hùng LLVT và Thượng tá Vũ Đình Rạng - phi công đầu tiên của Không quân Việt Nam bắn trọng thương pháo đài bay B52 Mỹ.

Đại tá Phùng Văn Khầu - Anh hùng LLVT và Thượng tá Vũ Đình Rạng giao lưu với cán bộ, sinh viên nhà trường.

Các ông là những nhân chứng lịch sử trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc. Trong cuộc giao lưu với các nhân chứng lịch sử, các ông đã kể lại những câu chuyện chiến đấu với cán bộ, viên chức và sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất, qua trao đổi để giúp cán bộ, viên chức, sinh viên Nhà trường hiểu thêm về truyền thống, chiến công hào hùng, oanh liệt của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ và sự yêu thương đùm bọc của nhân dân là nhân tố quyết định sự trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam; từ đó giáo dục cho cán bộ, viên chức và sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất nêu cao lòng yêu nước, tinh thần độc lập tự chủ, ý chí quyết chiến, quyết thắng, góp phần hoàn thành xuất sắc hai nhiệm vụ chiến lược của Đảng trong tình hình mới.

Một số đơn vị trong và ngoài trường đã đến chúc mừng khoa nhân ngày 22-12

Đưa tin: Trần Độ