Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCH ngày 12/01/2015 của Ban chỉ huy quân sự quận Bắc Từ Liêm về công tác huấn luyện năm 2015 và Kế hoạch huấn luyện lực lượng tự vệ tại chỗ năm 2015 của Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Mỏ - Địa chất, được sự nhất trí của Ban chỉ huy quân sự quận Bắc Từ Liêm, ngày 11/08/2015, Nhà trường đã tổ chức khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2015.

Đến dự lễ khai mạc, về phía Ban chỉ huy quân sự quận Bắc Từ Liêm có đồng chí Trung tá Nguyễn Khắc Thống - Phó Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự quận, về phía Nhà trường có PGS.TS Bùi Xuân nam - Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, ban, trung tâm và các đồng chí cán bộ, chiến sĩ tự vệ Nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chỉ huy quân sự Nhà trường, PGS.TS Bùi Xuân Nam đã giao nhiệm vụ cho các đồng chí cán bộ, chiến sĩ tự vệ Nhà trường: (1) Quán triệt và thực hiện tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”; (2) Thực hiện đầy đủ chương trình huấn luyện, đảm bảo nội dung, thời gian, chương trình, quân số tham gia huấn luyện đảm bảo 98% trở lên, ghi chép bài đầy đủ, thực hành huấn luyện có chất lượng cao; (3) Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự và giáo dục chính trị tư tưởng; (4) Đảm bảo quân số tham gia kiểm tra đầy đủ theo quy định, phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% khá giỏi; (5) Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Tới dự với lễ khai mạc, Trung tá Nguyễn Khắc Thống - Phó Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự quận đã phát biểu ghi nhận những thành tích của Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Mỏ - Địa chất trong công tác huấn luyện tự vệ trong những năm vừa qua và giao nhiệm vụ cụ thể công tác huấn luyện tự vệ cho Ban chỉ huy quân sự Nhà trường trong năm 2015.

Khóa huấn luyện tự vệ của Nhà trường diễn ra trong thời gian từ ngày 11/08 tới ngày 17/08/2015. Trong thời gian huấn luyện, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ tự vệ sẽ được bồi dưỡng kiến thức về chính trị - pháp luật và huấn luyện về quân sự. Khóa huấn luyện nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ nhận thức về tư tưởng chính trị, về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới, đồng thời giúp lực lượng dân quân tự vệ nhà trường luyện tập thành thạo các động tác kỹ, chiến thuật để vận dụng trong huấn luyện cũng như trong chiến đấu.

Thay mặt Ban chỉ huy quân sự và lực lượng tự vệ Nhà trường, đồng chí Phạm Công Tú - Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự Nhà trường lĩnh hội ý kiến phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ của đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Ban chỉ huy quân sự quận, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ tự vệ Nhà trường sẽ quyết tâm rèn luyện, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, bảo đảm chất lượng huấn luyện cao nhất, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị./.

Đưa tin: Phạm Công Tú - Ban CHQS Trường