Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn ”; “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Hôm nay  ngày 22/7/2020, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã cử 2 đoàn cán bộ thăm hỏi, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ. Do PGS.TS Triệu Hùng Trường và GS.TS Bùi Xuân Nam làm trưởng đoàn với các đại diện của các phòng ban và đại diện khoa Giáo dục quốc phòng do Thượng tá Phạm Quốc Đảm và Trung tá Trần Bắc Bộ tham gia cùng với đoàn.

Đến thăm gia đình, thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, đồng chí  Triệu Hùng Trường và Đồng chí Bùi Xuân Nam Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trò chuyện thân mật, thăm hỏi sức khỏe, động viên, bày tỏ sự kính trọng trước những đóng góp, cống hiến của những gia đình chính sách, gia đình người có công để đất nước có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay. Đồng thời, động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, sống vui, sống khỏe, sống có ích và là tấm gương sáng cho con cháu học tập và noi theo. Nhân dịp này đoàn cũng có gói quà tặng cho các gia đình, món quà tuy nhỏ nhưng với tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp, bày tỏ sự biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của liệt sỹ với những đóng góp của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đây là một hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, khẳng định đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, viên chức trong nhà trường.