Thực hiện Quyết định số 106/QĐ-BGDĐT ngày 21/4/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp của các cơ sở giáo dục đại học cho các trường quân đội đào tạo sĩ quan dự bị năm 2023 và Quyết định số 208/QĐĐ-BQP ngày 24/7/2023 của Bộ Quốc phòng về việc gọi sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị. Sáng 10/08/2023, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức buổi gặp mặt, giao nhiệm vụ cho 18 nam sinh viên khóa 64 được tuyển chọn đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2023. Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Đại tá Phạm Quốc Đảm - Trưởng khoa Giáo dục quốc phòng, TS Nguyễn Duy Huy - Phó trưởng khoa Công nghệ Thông tin, TS Tô Xuân Bản - Phó trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất, ThS Phạm Công Tú - Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Trường cùng các đồng chí sĩ quan, giảng viên khoa Giáo dục quốc phòng và 18 nam sinh viên tham gia đào tạo sĩ quan dự bị năm 2023.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Phạm Quốc Đảm thay mặt Hội đồng tuyển chọn sĩ quan dự bị của Trường Đại học Mỏ - Địa chất chúc mừng 18 nam sinh viên có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất đạo đức, chính trị có kết quả học tập tốt được Nhà trường tuyển chọn đi đào tạo sĩ quan dự bị; đồng thời động viên, giao nhiệm vụ cho các em hãy phát huy truyền thống của sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất anh hùng để hoàn thành tốt việc học tập, rèn luyện tại Trường Quân sự Quân khu 2. Đại tá Phạm Quốc Đảm chúc các em lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, thi đua rèn đức, luyện tài để xứng đáng với danh hiệu "Bộ đội Cụ Hồ", đảm bảo khi kết thúc khóa học các em đều đạt khá giỏi và được phong quân hàm Thiếu úy.

Thay mặt 18 sinh viên được tuyển chọn đi đào tạo sĩ quan dự bị, em Ngô Ngọc Sơn - Sinh viên lớp Địa chất khóa 64 phát biểu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đại diện cho sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị đợt này. Đồng thời hứa sẽ phấn đấu hết mình trong học tập, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, tác phong, tinh thần đồng đội, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Kết thúc buổi gặp mặt và giao nhiệm vụ, Đoàn công tác của Nhà trường do Đại tá Phạm Quốc Đảm - Trưởng khoa Giáo dục quốc phòng làm Trưởng đoàn đã tổ chức đưa các em sinh viên đến Trường Quân sự Quân khu 2 làm thủ tục nhập học. Tiếp đón Đoàn công tác và các em sinh viên có Thượng tá Phan Trường Tú - Trưởng Ban Cán bộ, Trung tá Đỗ Việt Hùng - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 và các cán bộ Đại đội, Trung đội của Tiểu đoàn 2 - Trường Quân sự Quân khu 2.

Tại Sở chỉ huy Tiểu đoàn 2, đại diện hai đơn vị đã tổ chức bàn giao cụ thể về con người và hồ sơ của các em sinh viên đi đào tạo sĩ quan dự bị theo đúng quy định, đúng trình tự, thủ tục.

Sau đây là một vài hình ảnh: