Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho các em sinh viên khoá 59 đi đào tạo sĩ quan dự bị

Thực hiện Quyết định số 45/QĐ-BGDĐT ngày 14/3/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giao chỉ tiêu gọi nam sinh viên tốt nghiệp các cơ sở giáo dục đại học cho các trường quân đội để đào tạo sĩ quan dự bị năm 2019 và Quyết định số 288/QĐĐ-BQP ngày 19/7/2019 của Bộ Quốc phòng về việc gọi sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị. Sáng 05/08/2019, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt, giao nhiệm vụ cho 30 sinh viên khóa 59 được tuyển chọn đi đào tạo sỹ quan dự bị năm 2019. Đến dự buổi gặp mặt có PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Mỏ - Địa chất và các đại biểu đại diện lãnh đạo các khoa: Giáo dục quốc phòng, Cơ - Điện, Công nghệ Thông tin, Dầu khí, Khoa học và Kỹ thuật Địa chất, Mỏ, Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, Xây dựng; đại diện lãnh đạo phòng Đào tạo Đại học, Quan hệ Công chúng và Doanh nghiệp, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Ban chỉ huy quân sự Trường cùng 30 sinh viên tham gia đào tạo sĩ quan dự bị đợt này.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Triệu Hùng Trường thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường chúc mừng 30 sinh viên có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất đạo đức, chính trị và kết quả học tập tốt được Nhà trường tuyển chọn đi đào tạo sĩ quan dự bị; đồng thời động viên, giao nhiệm vụ cho các em hãy phát huy truyền thống của sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất để hoàn thành tốt việc học tập, rèn luyện tại Trường Quân sự Quân khu 2. PGS.TS Triệu Hùng Trường chúc các em lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, thi đua rèn đức, luyện tài để xứng đáng với danh hiệu "Bộ đội Cụ Hồ", đảm bảo khi kết thúc khóa học các em đều đạt khá giỏi và được phong quân hàm Thiếu úy sĩ quan dự bị.

PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Nhà trường phát biểu, giao nhiệm vụ cho các em sinh viên trước khi lên đường nhập học

Thay mặt 30 sinh viên được tuyển chọn đi đào tạo sĩ quan dự bị, em Mai Phạm Kiên - Sinh viên lớp Xây dựng hạ tầng cơ sở khóa 59 phát biểu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đại diện cho sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị đợt này. Đồng thời hứa sẽ phấn đấu hết mình trong học tập, rèn luyện, giữ gìn phảm chát đạo đức, tác phong, tinh thần đồng đội, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Để khích lệ, động viên các sinh viên trước khi lên đường làm nhiệm vụ, PGS.TS Triệu Hùng Trường thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường trao những món quà nhỏ, ý nghĩa tới các em, mong các em tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trở thành sĩ quan quân đội góp phần hoàn thành thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược của Đảng là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình hiện nay.

PGS.TS Triệu Hùng Trường trao quà động viên sinh viên đi học sĩ quan dự bị

Kết thúc buổi gặp mặt và giao nhiệm vụ, Đoàn công tác của Nhà trường do Thượng tá.ThS Phạm Quốc Đảm - Phó Trưởng khoa Giáo dục quốc phòng làm Trưởng đoàn đã tổ chức đưa các em sinh viên đến Trường Quân sự Quân khu 2 làm thủ tục nhập học. Tiếp đón Đoàn công tác và các em sinh viên có Trung tá Nguyễn Thanh Bình - Tiểu đoàn trưởng, Thượng tá Nguyễn Hồng Quân Chính trị viên Tiểu đoàn 2, Đại úy Nguyễn Văn Chanh - Trợ lý Ban Cán bộ và các cán bộ Đại đội, Trung đội của Tiểu đoàn 2 - Trường Quân sự Quân khu 2.

Tại Sở chỉ huy Tiểu đoàn 2, đại diện hai đơn vị đã tổ chức bàn giao cụ thể về con người và hồ sơ của các em sinh viên đi đào tạo sĩ quan dự bị theo đúng quy định, đúng trình tự, thủ tục. Thay mặt đơn vị tiếp nhận, Trung tá Nguyễn Thanh Bình phát biểu cảm ơn Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã không ngừng nỗ lực, tuyển chọn được những sinh viên ưu tú giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo sĩ quan dự bị.

Sau đây là một vài hình ảnh: