Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/71947 - 27/7/2023), trong 02 ngày 25 và 26/7, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà 26 gia đình thương binh, liệt sĩ là cán bộ của Nhà trường.

Đoàn của đồng chí PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn cùng đại diện Hội Cựu chiến binh, Khoa Giáo dục Quốc phòng đã đến thăm gia đình đ/c Nguyễn Phụ Vụ, Hoàng Đức Thắng, Nguyễn Thị Mài, Nguyễn Văn Hùng.

Đoàn của PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Chủ tịch Công đoàn trường làm Trưởng đoàn và PGS.TS Nguyễn Ngọc Khánh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ cùng đại diện Khoa Giáo dục quốc phòng đã tới thăm gia đình của Cố Hiệu trưởng Đặng Xuân Đỉnh, d/c Đặng Thị Vĩnh, Trương Thị Nhung, Nguyễn Thị Vũ, Tô Thị Thao, Vũ xuân Chư, Dương Doanh Hiếu và Nguyễn Văn Thông.

Tại mỗi gia đình đến thăm, các đồng chí Trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn đã trân trọng trao quà, dành thời gian thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương binh, gia đình liệt sỹ, những người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời cũng mong muốn các bác, các thầy, cô giữ gìn sức khỏe để sống vui vẻ, hạnh phúc bên con cháu và gia đình.

Tri ân và thăm hỏi các gia đình chính sách, là hoạt động thường niên có ý nghĩa to lớn, thể hiện  đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Qua đó, nâng cao lòng tự hào về truyền thống anh hùng, cách mạng của dân tộc Việt Nam, giáo dục ý thức trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ, Thương binh và những người có công với cách mạng, góp phần bồi đắp nét đẹp truyền thống trong đời sống xã hội, trong lối sống và ứng xử của thế hệ nối tiếp của Nhà trường.

Sau đây là một vài hình ảnh của 02 đoàn công tác của Nhà trường đến thăm các gia đình chính sách: