Thực hiện hướng dẫn của Ban chỉ huy quân sự quận Bắc Từ Liêm về việc tổ chức họp các Cụm thi đua thuộc lực lượng vũ trang quận Bắc Từ Liêm, ngày 17/11/2017, Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2017 - Cụm thi đua số 6.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Thượng tá Vũ Minh - Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự cơ quan Bộ; Về phía Ban chỉ huy quân sự quận Bắc Từ Liêm có đồng chí Trung tá Uông Minh Tuấn - Chính trị viên phó - Chủ nhiệm chính trị Ban chỉ huy quân sự quận; Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất - Đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 6 có PGS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Nhà trường; các đồng chí đại diện Ban chỉ huy quân sự các đơn vị thuộc Cụm thí đua số 6 cùng các đồng chí cán bộ khoa Giáo dục quốc phòng.

Báo cáo tổng kết công tác quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2017 cùng các ý kiến phát biểu tại Hội nghị nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban chỉ huy quận sự quận Bắc Từ Liêm và Đảng ủy, Ban Giám hiệu các Nhà trường, công tác quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2017 của các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 6 đã được triển khai tích cực, chủ động, toàn diện và liên tục phát triển. Các đơn vị đã có nhiều đổi mới trong công tác thi đua khen thưởng cả về hình thức và tổ chức thực hiện phù hợp với đặc điểm, tình hình của các đơn vị và đã cơ bản hoàn thành xuất sắc nội dung, chỉ tiêu phong trào thi đua quyết thắng đã đề ra. Các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, liên tục, bám sát nhiệm vụ chính trị với nhiều nội dung thi đua thường xuyên, đột kích, đạt hiệu quả thiết thực, gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực, đã xây dựng và nhân rộng được nhiều điển hình tiên tiến; khen thưởng kịp thời những tập thể cá nhân lập được thành tích xuất sắc, cổ vũ động viên cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với những thành tích đạt được, năm 2017, nhiều tập thể, cá nhân được các bộ, ngành, chính quyền địa phương khen thưởng.

Hội nghị cũng đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục, đó là: Một số đơn vị chưa bám sát và cụ thể hóa các chỉ tiêu, nội dung thi đua, chưa xác định được khâu đột phá, chưa tập trung giải quyết dứt điểm các khâu yếu, mặt yếu để làm chuyển biến tình hình đơn vị; công tác quản lý duy trì chấp hành kỷ luật, pháp luật và bảo đảm an toàn tại một số đơn vị chưa thường xuyên,… Trong thời gian tới, Ban chỉ huy quân sự các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 6 cần khắc phục và đề ra phương hướng hoạt động phù hợp, hiệu quả hơn.

Năm 2017, Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Mỏ - Địa chất được bình chọn là đơn vị dẫn đầu cụm thi đua.

Nhân dịp này, Ban chỉ huy quân sự trường và hai cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công tác dân quân tự vệ được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường tặng hoa động viên, chúc mừng.

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra lễ bàn giao Đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 6 năm 2018 cho Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Điện lực.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Khai mạc Hội nghị

Phát biểu tham luận của đại diện Ban chỉ huy quân sự Học viện Tài chính

Phát biểu tham luận của đại diện Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Trung tá Uông Minh Tuấn - Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự quận Bắc Từ Liêm phát biểu chỉ đạo Hội nghị

PGS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng các tập thể và cá nhân được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen

Bàn giao vai trò Đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 6 năm 2018 cho Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Điện lực

Đại diện Ban chỉ huy quân sự quận Bắc Từ Liêm và Ban chỉ huy quân sự Bộ Giáo dục và Đào tạo chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường Đại học Điện lực

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Đưa tin: Ban chỉ huy quân sự Trường