Sáng ngày 24/02/2023, tại Cơ sở Giáo dục quốc phòng và an ninh - Khu B, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giáo dục quốc phòng và an ninh khóa 67 năm học 2022 - 2023

Sáng ngày 24/02/2023, tại Cơ sở Giáo dục quốc phòng và an ninh - Khu B, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giáo dục quốc phòng và an ninh khóa 67 năm học 2022 - 2023

Tới dự Lễ khai mạc, Nhà trường đã vui mừng tiếp đón các vị khách quý là đại diện các đơn vị trên địa bàn: Trung tá Ngô Trường Giang - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Bắc Từ Liêm; Trung tá Nguyễn Minh Hải - Trợ lý Dân quân tự vệ, Ban chỉ huy quân sự quận; Thiếu tá Trịnh Hải Nam - Chính trị viên Tiểu đoàn Phòng không 77, Thượng úy Mã Văn Hào - Trợ lý, Tiểu đoàn Phòng không 77.

Về phía Nhà trường, đại biểu tham dự có PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Anh Dũng - Phó trưởng phòng Hành chính Tổng hợp; GVC.TS Bùi Thị Thu Thủy - Trưởng khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh; TS Nguyễn Đức Khoát - Trưởng phòng Đào tạo Đại học, PGS.TS Đỗ Văn Bình - Trưởng khoa Môi trường; GVC.TS Lê Đức Vinh - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ; ThS Phạm Thị Phương Chi - Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; GVC.ThS Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư Đoàn thanh niên Trường; CN Huỳnh Thanh Tùng - Phó Trưởng phòng Cơ sở vật chất; ThS Hồ Thanh Bình - Khoa Khoa học và Kỹ thuật Địa chất cùng các giáo viên chủ nhiệm, giảng viên khoa Giáo dục quốc phòng và các em sinh viên khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh khóa 67.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất gửi lời chúc sức khỏe tới toàn bộ các vị khách quý, các thầy, cô giáo và chào đón toàn thể các em sinh viên. Thầy khẳng định, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh, là một bộ phận của nền giáo dục quốc dân, việc phổ cập và tăng cường Giáo dục quốc phòng và an ninh là nhiệm vụ chung của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội, công tác này phải được chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ, thống nhất. Chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên là môn học chính khóa, có vai trò, vị trí hết sức quan trọng trong chương trình đào tạo sinh viên của Nhà trường. Với phương châm “học đi đôi với hành”, lấy chất lượng làm nòng cốt, thầy yêu cầu các đồng chí giảng viên chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung các bài giảng, có phương pháp truyền đạt dễ hiểu, có sức thuyết phục cao, gắn lý luận với thực tiễn, đẩy mạnh thực hành tại thao trường, bãi tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho giảng viên, sinh viên và vũ khí trang bị.

Để khóa học đạt hiệu quả tốt nhất, thầy đề nghị các đơn vị liên quan như: khoa Giáo dục quốc phòng, phòng Cơ sở vật chất, phòng Kế hoạch tài chính, phòng Đảm bảo chất lượng giáo dục, phòng Đào tạo Đại học, Trạm Y tế, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và Ban Chủ nghiệm các khoa chuyên môn có sự phối hợp chặt chẽ trong mọi hoạt động, bố trí theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ cho sinh viên trong suốt quá trình tham gia học tập. Đồng thời, yêu cầu khoa Giáo dục quốc phòng phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy quân sự quận Bắc Từ Liêm để đảm bảo Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên của Nhà trường theo đúng quy định đã được ban hành. Thời gian lớp học ngắn, nội dung chương trình nhiều, trong khi yêu cầu đặt ra cao. Vì vậy, thầy yêu cầu các em sinh viên tham gia học tập đầy đủ, tích cực nghiên cứu, tiếp thu nội dung và thực hiện tốt nội quy, quy định của khóa học để đạt được kết quả cao nhất.

Đại diện Ban chỉ huy quân sự quận Bắc Từ Liêm, Trung tá Ngô Trường Giang đã phát biểu, nêu các quy định về Giáo dục quốc phòng và an ninh và giao nhiệm vụ cho Nhà trường cũng như khoa Giáo dục quốc phòng trong việc giảng dạy sinh viên theo đúng quy định về ăn, ở tập trung, chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy kiến thức về quốc phòng và an ninh, chú trọng rèn luyện cho sinh viên về lễ tiết tác phong, nội vụ vệ sinh, tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện, đặc biệt là những kỹ năng quân sự cần thiết.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI LỄ KHAI MẠC

PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất phát biểu khai mạc

Trung tá Ngô Trường Giang, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS quận phát biểu và giao nhiệm vụ cho Nhà trường

Đại tá Phạm Quốc Đảm, Trưởng khoa GDQP phát biểu và lĩnh hội các nhiệm vụ Nhà trường và Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm giao